बुधवार, १८ एप्रिल, २०१२

काकडीचे (तवशाचे) मोहरी घालून लोणचे

साहित्य :- १) १ माध्यम आकाराची काकडी (तवसं)
२) पाव चमचा (छोटा) मेथी दाणे
३) दीड चमचा (छोटा) मोहोरी....शक्य असेल तर लाल मोहरी
४) २-३ सुक्या लाल मिरच्या
५) दही
६) २ मोठे चमचे नारळ खरवडून
७) चवी नुसार मीठ

कृती :-

  • प्रथम काकडी सोलून बारीक फोडी करून घेणे
  • मेथी थोडयाशा तेलावर परतून घेणे
  • त्यातच मिरच्या पण परतणे
  • मिक्सर मध्ये नारळ मेथी दाणे मोहरी आणि मिरच्या हे बारीक वाटावे. ( मोहरी चा १ झणका आला पाहिजे)
  • हे सर्व काकडी च्या फोडीना लाऊन घेणे त्यात दही आणि चवीनुसार मीठ घालून निट कालवणे
  • थोड्या तेलाची मोहरी हिंग आणि हळद घालून खमंग फोडणी करून वरील काकडी च्या मिश्रणाला देणे.




मृण्मयी आठलेकर














२ टिप्पण्या:

  1. मृण्मयी, छान आहे रेसिपी ! बरेच दिवस विस्मरणात गेलेली, आता करेन नक्की.

    उत्तर द्याहटवा
    प्रत्युत्तरे
    1. हम्म खरच खूप छान लागत हे लोणचं!...नक्की करून बघा

      हटवा