रविवार, ८ एप्रिल, २०१२

पिकलेल्या केळ्यांची आणि कॉन निब्लेटची चटपटीत भाजी

साहित्य:-
४ पिकलेली केळी, थोडे मक्याचे दाणे, खोवलेला नारळ, चवीनुसार मीठ आणि लाल तिखट, बारीक चिरलेली कोथिंबीर

कृती:- 
१) केळ्याचे गोल काप करावेत (फार पातळ नकोत), त्यात बाकीच साहित्य मिसळून ठेवावे.
२) एका कढइत तेलाची खमंग फोडणी करून त्यावर वरील मिश्रण घालावे आणि अलगद ढवळावे.
(केळ्याचे काप तुटता काम नयेत ह्याची काळजी घ्यावी).
३) एक वाफ आली की भाजी तयार. पाहिजे असल्यास फ्लेम बंद करून भाजीवर वरून लिंबू पिळावे.

हि आंबट गोड भाजी खूप चविष्ट लागते...आणि ५ मिनिटात तयार होते.




मृण्मयी आठलेकर

२ टिप्पण्या: