१ जुडी पालक, १/२ जुडी मेथी, ४-५ लसूण पाकळ्या, २ हिरव्या मिरच्या, जिरे, तीळ, कणिक, तेल,
आणि चवीनुसार मीठ.
कृतीः
पालकाची आणि मेथीची पाने निवडून स्वच्छ धुवून घ्यावी. मिक्सर मध्ये पालक आणि मेथीची पाने, जिरे, लसूण, मिरच्या आणि मीठ घालून त्याची बारीक पेस्ट करून घ्यावी. तयार पेस्ट मध्ये भिजेल एवढी कणिक आणि चवीनुसार मीठ घालून घालून वरून तीळ घालून घट्ट कणिक भिजवावी.
( टीप: शक्यतो पाणी घालू नये आणि कणिक घट्ट भिजवावी कारण पालकाला पाणी सुटते.)
तयार कणकेच्या सारख्या आकाराच्या लाट्या करून पराठे लाटावेत आणि तेल सोडून खमंग भाजावेत. आणि ह्या गरम गरम पराठ्यांची मजा साजूक तुपाबरोबर अधिकच खुसखुशीत लागतात.
ह्याच कृतीच्या पुऱ्या सुद्धा छान लागतात.
मृण्मयी आठलेकर |
ale g taste karayala ...... yummy distaay parathe....
उत्तर द्याहटवाTaste भी और health भी ! और क्या चाहीये ?
उत्तर द्याहटवा